Theo đó, các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành khảo sát ở 45 tình nguyện viên thừa cân nhưng vẫn khỏe mạnh từ 21 – 70 tuổi. Tất cả đều thực hiện theo ba chế độ ăn uống giúp làm giảm cholesterol trong 5 tuần lễ. Cụ thể là chế độ ăn uống ít chất béo mà không bơ, chế độ ăn uống vừa phải chất béo mà không bơ, và chế độ ăn vừa phải chất béo với một quả bơ mỗi ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người có bổ sung quả bơ trong chế độ ăn uống mỗi ngày đều có chỉ số cholesterol LDL trong máu thấp hơn các chế độ ăn uống không bơ rất đáng kể.

Mức cholesterol LDL trong máu cao là một trong những nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận chuyển ôxy nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng, đặc biệt là làm tổn thương các bộ phận quan trọng trong cơ thể như tim và não.

Tiến sĩ Kris-Etherton – dẫn đầu nhóm nghiên cứu, đồng thời cũng là giáo sư dinh dưỡng tại Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết: "Đây là một nghiên cứu có ích và cần được tập trung nghiên cứu thêm để tìm ra một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp tim khỏe hơn nhờ ăn bơ và các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng khác”.

Nguồn : Phunuonline (23/04/2015)

Bản in

 


Đang truy cập: 5
Trong ngày: 11
Trong tuần: 194
Lượt truy cập: 554937


Chân web bằng hình không sửa

TRANG CHÍNH | KHÁI QUÁT | DANH MỤC | TUYỂN DỤNG

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ TIẾN ĐẠTLiên hệ 

405 Điện Biên Phủ, P.4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

E-mail: tiendat_electronics@yahoo.com.vn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua số hotline : 0903.37.34.34 (gặp anh Tín)